Trang web youtobe.com và trò lừa ngoạn mục với tổng đài 8538!

Một tối, tôi vào trang youtube để xem video, tôi gỏ nhầm là youtobe.com thì trang web này xuất hiện:

Hiếu kỳ, tôi click vào bắt đầu, nó liền sang trang khác, Với giòng thông báo bên dưới.

Nội dung giòng chử nho nhỏ bên dưới hình phía trên như thế này:

Đây là một dịch vụ phi thuê bao. Mỗi câu hỏi gửi đến bạn được tính phí VND 5,000. Áp đặt tính phí trên hệ điều hành chuẩn SMS/MMS/WAP/GPRS/UTMS. Để nhận sự giúp đỡ hãy gọi +84(8)38125224 (cước nội địa) vào giờ văn phòng từ thứ Hai đến thứ Sáu, hoặc vào trang http://tap.com.sg/VN/ hoặc gửi. Tham gia vào trò hỏi đố này qua di động của bạn để giành cơ hội thắng phần thưởng được quảng cáo. Người giành giải thưởng là người tham gia có số điểm cao nhất được tính trong hệ thống của chúng tôi vào cuối hạn trúng thưởng – 31/12/2011lúc 23:59. Khi tham gia vào trò chơi hỏi đố này bạn thừa nhận mình là cư dân Việt Nam, 18 tuổi trở lên, đã đọc và tuân theo những điều khoản và điều kiện chung và bạn là người được ủy quyền thanh toán hóa đơn di động hoặc được sự chấp thuận của người thanh toán hóa đơn di động để tham gia vào dịch vụ này tạo bởi Teracomm Asia Pacific Pte. Ltd. Gửi từ khóa đăng ký ví dụ như IPAD sẽ kích hoạt câu hỏi đầu tiên. Mỗi câu hỏi bao gồm câu hỏi đầu tiên sẽ được tính phí VND 5,000. Ngay sau khi trả lời một câu hỏi, bạn sẽ nhận được câu hỏi kế tiếp tính phí cho đến khi bạn dừng trả lời. Bạn đồng ý nhận những tin nhắn quảng cáo liên quan đến dịch vụ này hoặc những dịch vụ tương tự bởi Teracomm. Những tin nhắn quảng cáo này được gửi miễn phí. Để ngừng nhận tin nhắn quảng cáo gửi UNMARK. Hãng cung cấp dịch vụ kỹ thuật: i-POP Networks. Teracomm không liên kết, nhận sự giúp đỡ hay đồng ý bởi bất kỳ những sản phẩm hay nhà bán lẻ nào. Nhãn hiệu, nhãn dịch vụ, logo (bao gồm, không có giới hạn, tên của mỗi sản phẩm hay nhà bán lẻ) thuộc về tài sản của những chủ sở hữu tương ứng.

Trước giờ, tôi thường dặn những người thân không nên sử dụng các dịch vụ nhắn tin trúng thưởng cho các tổng đài 4 số, thế mà hôm nay tôi lại thử nghiệm!

 

Thấy không bao nhiêu tiền, chỉ 5 ngàn đồng cho mỗi tin nhắn, tôi click chọn iPad, nó bắt đầu đưa ra câu hỏi, sau vài lần click, và cú lừa bắt đầu từ sau các trang này:

Nó đưa ra câu hỏi trắc nghiệm thứ 1 với 2 câu trả lời, giống như những câu hỏi về kiến thức chung trên TV, tôi bắt đầu nhắn tin trả lời vào tổng đài 8538, nó cho một số điểm. Vừa xong, nó lại đưa ra câu hỏi thứ 2, tôi lại trả lời, nó lại đưa câu hỏi thứ 3, tôi lại trả lời. Tưởng 4, 5 câu hỏi là cùng, lỡ phóng lao nên theo luôn! Ai ngờ nó đưa ra câu hỏi thứ 6, rồi thứ 7, thứ 8 . . . Chết mẹ bị nó lừa rồi! Nghĩ cũng không nhiều tiền lắm, tôi theo thử coi nó đến đâu! Rồi câu thứ mười mấy cứ thế tiếp tục . . . đến câu 21 vừa gởi thì tổng đài tự động của Vinaphone gởi thông báo đến là tôi đã sử dụng quá hạn dịch vụ trong 1 ngày và ngăn không gởi câu 21 đi! Thế là tôi dừng ở mức độ lững lơ với khoảng 24.000 điểm, trong khi trang web yêu cầu phải có số điểm cao nhất mới chiến thắng! Vậy là kể như đi toi 100k!

Có lẽ đó là số điểm cao nhất của 20 tin nhắn, vì câu nào không biết, tôi lại vào google search nên trả lời đúng phóc, dễ nuốt như ăn . . . ớt! Trong đó có một vài câu thực ra theo tôi không phải là câu hỏi, ví dụ: 1 năm có bao nhiêu ngày? Đáp án 1: 365 ngày, đáp án 2: 366 ngày, hay thủ đô Paris là của nước nào? Đáp án 1: Pháp, đáp án 2: Đan Mạch . . . Hỏi cái kiểu đó chẳng khác nào nói: Bạn nạp thêm 5 ngàn nữa đi!

Như vậy, ai dùng mạng ĐTDĐ khác sẽ trả lời hàng 5 hay 6 chục câu hỏi gì tôi không biết, nhưng làm thế chẳng khác nào mua vé số 500 ngàn hoặc 1 triệu sẽ trúng 30 triệu! 500 ngàn hoặc 1 triệu đó bạn mua vé số không tốt hơn sao, giải thưởng đến hàng tỷ đồng và được tham dự rất nhiều giải!

Cái trò lừa tôi muốn nói ở đây chính là “Số điểm cao nhất” mà không hề báo trước là bạn sẽ trả lời bao nhiêu câu hỏi! Ví dụ nói trước là bạn hãy trả lời 20, hay 30 câu hỏi để người ta biết mà liệu nên chơi hay không chơi, đàng này chơi trò bị phóng lao nên buộc phải theo lao! (Tôi đọc lại kỹ các điều lệ của nó, phải trả lời tối thiểu 100 tin nhắn và câu cuối cùng phải đấu với người khác chứ chưa phải là thắng!)

http://teacherweb.com/images/aniJavelinThrower.gif

Viết entry này tôi muốn lưu ý các bạn nào có gặp trường hợp này thì cứ mĩm cười là có Ông Quan Huyện ngu rồi, ta không ngu nữa đâu!

Thôi kệ! Bài học nào cũng phải trả giá, ở đây trả bằng tiền mặt 100k để lần sau không phải trả đồng nào về nhắn tin trúng thưởng nữa!

http://terry60431.tripod.com/sitebuildercontent/sitebuilderpictures/money-ani.gifNhưng cũng không biết được, vì “Kinh nghiệm là tổng số các kiến thức cho phép ta mắc phải lỗi lầm mới, thay vì tái phạm lỗi lầm cũ”! Chắc chắn còn sống là còn bị lừa thứ khác!

Đừng băn khoăn, ray rứt! Hãy bao dung tha thứ cho lỗi lầm của chính mình, miễn là nó không gây tác hại đáng tiếc!

Người ta đã lừa tui rồi bạn ơi!
Bây giờ đi đứt một trăm ngàn đồng!
Tui lầm tin lời người ta!
Tui làm tui khổ vì hao!
Để giờ đây ức thiệt ông chài!

Tổng đài 8640 cũng là nó, ở tổng đài này người chơi phải trả 10 ngàn đồng cho 1 tin nhắn, mỗi tin nhắn trả lời đúng được 10 điểm. Tối thiểu bạn phải có 990 điểm, tức là bạn phải trả lời đúng 99 câu hỏi, nếu trả lời không đúng bạn sẽ phải trả lời nhiều câu nữa cho đủ 990 điểm để nhận được câu hỏi cuối cùng! Tức là bạn phải bỏ ra tối thiểu 1 triệu để tranh giải bằng câu hỏi cuối cùng! Ai khùng và tiền thừa thải không biết làm gì cho hết mới chơi kiểu này!

Bạn muốn biết diện mạo của trang web hãy vào đây, bạn sẽ nghe một tràng tiếng Anh có vẽ đáng tin cậy lắm!

http://videorewardspace.com/?sov=123390&id=a20

Bạn có thể bấm thử qua 5, 6 trang và điền số điện thoại của mình vào, đến khi nó gởi câu hỏi thứ nhất và yêu cầu gởi câu trả lời vào tổng đài 8538 thì bạn dừng được rồi!

(st)

1 comment for “Trang web youtobe.com và trò lừa ngoạn mục với tổng đài 8538!

  1. tramphuochuy
    18.07.2012 at 11:26

    Nhìn lé qua thôi là đã biết lừa đảo rồi , nhưng chắc chắn là sẽ có cả thúng thím bị lừa , vấn đề là nhà mạng , không hiểu quản lý cái cc gì nữa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *