Các Plugins cho WordPress không thể thiếu

Post image for Các Plugins cho WordPress không thể thiếu với tôi

2: All in one Seo Pack: Không cần thiết với WordPress vì bản thân mã nguồn này đã SEO rất tốt. Không những thế All in one Seo Pack còn làm chậm máy chủ.

4. WP super Cache–> W3 Total Cache vì W3 Total Cache hỗ trợ CDN và cho hiệu năng tốt hơn Super Cache

1 – Akismet Rất hữu hiệu trong việc phòng chống spam comments. Để sử dụng nó bạn cần phải có WordPress API Keys. Sau đó bạn vào Plugins > Akismet Configuration điền vào key của bạn và chọn Update Options.

2-All in one SEO Pack Một plugin quá nổi tiếng với gần 2 triệu lượt download và cài đặt .Nếu bạn muốn website của mình xuất hiện tối đa trên các công cụ tìm kiếm mà lại chẳng cần bỏ công sức nhiều lắm thì All in one SEO Pack chính là thứ dành cho bạn. Thật tuyệt là chỉ mất vài cú click chuột để cài đặt chúng và sau đó bạn có thể yên tâm về vấn đề  SEO cho website của mình.

3-Google XML Sitemaps Tự động tạo sitemap cho blog của bạn. Mỗi khi bạn chỉnh sửa hoặc viết một entry mới , plugin này sẽ tự động cập nhập và các bộ máy tìm kiếm được plugin này hỗ trợ (  Ask.com, Google,  Yahoo và mới nhất là Bing ) cũng sẽ được thông báo về sự cập nhập .

4-WP Super Cache Giúp giảm tải cho server và tăng tốc cho blog của bạn . Kể cả khi blog của bạn ít người truy cập tôi cũng khuyên bạn nên dùng Plugin này vì nó góp phần đáng kể vào việc tối ưu hóa tốc độ cho blog của bạn .

5- Google Analytics for WordPress Tự động thêm Google Analytics vào blog của bạn. Giúp bạn biết được số lượng khách truy cập hàng ngày… Bạn chỉ đơn giản cần điền Analytics Account ID vào configuration panel của Plugin này .

6-WP-DBManager : Plugin này sẽ giúp bạn tối ưu hóa , sửa chữa , sao lưu và  phục hồi lại Cơ sở dữ liệu , xóa hoặc làm rỗng bảng, chạy một vài queries mà không phải cất công vào PHP-admin. Ngoài ra plugin này còn hỗ trợ tạo lịch sao lưu hoặc tối ưu hóa cơ sở dữ liệu của bạn một cách tự động . Plugin này cho phép bạn có thể lưu bản backup của cơ sở dữ liệu trên hosting  hoặc bản backup sẽ được tự động gửi đến Email của bạn .

7-WordPress Mobile Edition : Sẽ giúp blog của bạn tự động hiển thị bằng một thiết kế tương thích cho một thiết bị điện thoại khi khách viếng thăm của bạn dùng điện thoại để duyệt website . Bạn có thể xem giao diện demo ở đây . Trình duyệt của điện thoại sẽ được tự động nhận diện .  Để hỗ trợ tốt cho Plugin này bạn có thể sử dụng chế độ Half-on của WP Super Cache .

8-WordPress Related Posts : Plugin này sẽ tự động dựa trên Tag của mỗi bài viết của bạn để tạo danh sách các bài viết liên quan với bài viết đó trên Blog của bạn . Năm ( có thể tùy chỉnh số lượng ) bài viết liên quan sẽ được tự động hiển thị ở cuối mỗi bài viết .

9-TinyMCE Advanced : Plugin này sẽ tự động thêm 15 plugin khác vào bộ soạn thảo của bạn ( Advanced hr, Advanced Image, Advanced Link, Context Menu, Emotions (Smilies), Date and Time, IESpell, Layer, Nonbreaking, Print, Search and Replace, Style, Table, Visual Characters and XHTML Extras. ) Giúp việc soạn thảo của bạn trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều .

10-Feedburner Feedsmith Tự động chuyển mọi đường dẫn tới feed của bạn sang Feedburner. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiếm được băng thông và không phải lo lắng nhiều về độ ổn định của Feed cho blog mình .

11-WP Security Scan : Một plugin khá hữu dụng cho việc bảo mật blog WordPress của bạn . Plugin sẽ quét blog của bạn và đưa ra những gợi ý và giải pháp cho việc bảo mật blog wordpress của bạn ( như việc bảo mật cơ sở dữ liệu , làm ẩn version của bản WP bạn đang sử dụng  , bảo vệ khu vực quản trị …winking

Ngoài ra còn 1 plugin nhỏ khác cũng khá hữu dụng trong việc phòng chống Virus cho blog của bạn : AntiVirus .Nó sẽ tự dộng quét, dò tìm và thông báo tới bạn nếu phát hiện có Viruses, worms và malware trong blog của bạn.

(Theo bmmua)

1 comment for “Các Plugins cho WordPress không thể thiếu

  1. 29.12.2013 at 15:31

    Có bạn nào biết cách khắc phục lỗi code Wp load chậm không giúp mình với…site của mình không hiểu làm sao tốc độ load cực kỳ chậm ah…toàn 13-14s thôi..chán quá ah…ai biết giúp mình nhé..thank…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *